Site icon Blog Thuật Ngữ

Một số cách chụp màn hình máy tính hiệu quả mà bạn nên biết

Trong quá trình sử dụng máy tính sẽ có nhiều trường hợp bạn cần chụp lại màn hình như để gửi cho người khác, để dán vào văn bản, để lưu hình ảnh… Có khá nhiều cách khác nhau cho phép bạn chụp được màn hình máy tính. Để biết các cách chụp màn hình máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả, hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây.

Cách chụp màn hình máy tính bằng phím Print Screen (Prt Sc)

Chụp màn hình máy tính bằng phím Print Screen là một cách cơ bản và đơn giản nhất mà hầu như ai cũng biết. Để thực hiện việc chụp màn hình máy tính theo cách này bạn chỉ cần ấn nút Prt Sc trên bàn phím. Với một thao tác vô cùng đơn giản là bạn đã có thể chụp lại được toàn bộ hiển thị hiện tại trên màn hình của máy tính.

Tiếp theo để sử dụng ảnh đã chụp, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl + V hoặc ấn chuột phải chọn Paste (Dán) vào vị trí mà bạn cần gửi hoặc lưu hình ảnh như Facebook, Zalo, Viber, Word, Paint… Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng thao tác Prt Sc chỉ lưu tạm thời một ảnh duy nhất ở lần chụp gần nhất.

Chụp màn hình máy tính bằng phím Prt Sc

Chụp màn hình máy tính bằng Tổ hợp phím Windows + Prt Sc

Một cách cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng để chụp lại màn hình máy tính đó là sử dụng tổ hợp phím Windows + Prt Sc. Khi dùng cách này, ảnh màn hình sau khi chụp lại sẽ được máy tự động lưu ở trong mục Pictures với tên file là Screenshot. Cách này tiện lợi hơn so với chỉ sử dụng mỗi phím Prt Sc bởi bạn có thể chụp liên tục màn hình và tìm lại ảnh đã chụp trước đó.

Cách chụp màn hình máy tính bằng tổ hợp phím Windows + Shift + S

Dùng tổ hợp phím Windows + Shift + S cũng cho phép bạn chụp được màn hình máy tính. Đặc biệt với cách chụp này bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh phần giao diện màn hình mà bạn cần lấy bằng cách kéo chuột để giới hạn diện tích cần chụp. Để chụp màn hình bằng tổ hợp phím Windows + Shift + S, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S để chụp màn hình máy tính

Chụp màn hình máy tính bằng app Snipping Tool tích hợp sẵn trên Windows

Ngoài những cách sử dụng các phím hay tổ hợp phím kể trên thì bạn còn có thể chụp lại màn hình máy tính bằng app Snipping Tool tích hợp sẵn trên Windows. Để thực hiện cách này bạn hãy làm theo các bước sau đây:

App Snipping Tool tích hợp sẵn trên Windows được dùng để chụp màn hình

Trên đây là một số cách chụp màn hình máy tính nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng trong quá trình làm việc trên máy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích được bạn.

Exit mobile version